5 Tiêu Chí đánh giá màng sơn nhà có đẹp hay không sau khi hoàn thiện

Không nói đến kiến trúc của ngôi nhà, thì màng sơn là yếu tố đầu tiên và tiên quyết quyết định ngôi nhà của bạn đẹp hay không đẹp. Làm thế nào để đánh giá được màng sơn nhà có đẹp hay không? Khi đó chúng ta cần những tiêu chí và tiêu chuẩn để đánh giá. Và bạn sẽ biết ngay sau đây.

Tiêu chí sơn nhà đẹp

Checklist 5 tiêu chí đánh giá màng sơn nhà đẹp sau khi hoàn thiện:

 1. Màu sắc đồng nhất.
 2. Bề mặt sơn láng mịn.
 3. Không bị bọt ở bề mặt.
 4. Không bị da cam do con lăn tạo nên.
 5. Không có dấu “giáp mí” giữa 2 lần lăn.

Từ 5 tiêu chí đánh giá này, chúng ta sẽ có được kỹ thuật thi công đúng, quy trình sơn đúng để màng sơn đẹp nhất và bền nhất. Về kỹ thuật thi công bạn nên tham khảo một số yếu tố sau

Kỹ thuật thi công

 1. Chọn loại sơn phù hợp với điều kiện công trình (kết cấu xây dựng, môi trường, khí hậu…)
  • kHÔNG NÊN sử dụng sơn nước nội thất, sơn lót, bột trét nội thất để sử dụng ngoài trời. Vì như vậy chất lượng sơn sẽ rất nhanh xuống màu và bị loang
  • Nếu có điều kiện thì bạn có thể sử dụng hệ thống sơn ngoại thất để sử dụng cho nội thất. Chất lượng màng sơn sẽ rất đẹp, độ bền lâu và khả năng lau chùi tuyệt vời.
  • Không nên sử dụng sơn ngoại thất cho phòng ngủ. Vì về mặt kỹ thuật, sơn nội thất có một số tính năng đặc biệt như khả năng diệt khuẩn, bảo vệ sức khỏe mà ít sơn ngoại thất có.
  • Bạn nên tìm hiểu kỹ loại hãng sơn trước khi đặt mua, không nên vì ham rẻ mà chọn. 
   • Ví dụ: Bạn mua sơn A với giá 2 triệu 1 thùng 18L và sơn vào sử dụng được 7 năm; sơn B với giá 1 triệu 500 ngàn 1 thùng 18L nhưng chỉ sử dụng được 3 năm thì để sử dụng được 7 năm bạn cần phải đầu tư khoảng 3 triệu 450 ngàn, chưa tính tiền nhân công và thời gian phải dọn dẹp đồ đạc trong nhà.
   • Vì vậy mà chúng tôi chỉ bán sơn tốt chứ không bán sơn giá rẻ như nhiều đại lý khác. Tuy nhiên nếu bạn sơn nhà trọ, phòng cho thuê thì có thể lựa chọn loại sơn Kinh tế giá rất mềm xài được từ 3-5 năm như Limo hay MaxiCali.
 2. Dụng cụ thi công: Cọ, rulô, súng phun sơn phải được rửa sạch trước khi thi công.
 3. Khuấy đều sơn trước khi sử dụng.
  • Khi bạn mua sơn từ đại lý sẽ được pha màu và đã được khuấy đều. Tuy nhiên khi sử dụng bạn vẫn nên khấy đều lại mỗi khi nhúng cọ hay ru-lô.
 4. Pha sơn bằng nước sạch nhưng không được để loãng(Tỉ lệ nước pha sơn thường là 5-10% thể tích sơn)
  • Hiện nay hầu hết sơn đều không phải pha thêm nước trước khi sử dụng. Với công nghệ sơn hiện đại có thể sơn từ 10-12 m2/ 1 lít/ 1 lớp. Sau khi nhận sơn đã được pha màu từ đại lý, bạn có thể sử dụng ngay.
 5. Thi công trong điều kiện thời tiết tốt, không bị mưa gió, ẩm thấp, nên che chắn tốt, nhiệt độ không khí vào khoảng 10- 35 độ C là tốt nhất. Chú ý để tường khô hẳn trước khi sơn. Sơn sẽ rất mau bị kiềm hóa nếu tường còn ẩm khi thi công.

Một vài chú ý cần thiết:

 • Không nên thi công trong trường hợp nhiệt độ không khí nhỏ hơn 5 độ C và độ ẩm không khí lơn hơn 85%   
 • Bề mặt sơn phải khô ráo, không được có những chất làm giảm độ bám dính của sơn như: bột phấn, dầu mỡ, bụi bẩn…
 • Thời gian sơn lớp kế tiếp là từ 2-4 giờ, ngay sau khi lớp thứ 1 đã khô. Đặc biệt, sơn lót  QUICK DRY bạn chỉ cần chờ 30 phút. 
 • Sơn phủ hoàn thiện bắt buộc phải là 2 lớp (tuyệt đối không sơn 01 lớp hoàn thiện). Như vậy lên tông màu sơn sẽ đẹp hơn và màng sơn bền hơn.

Ở phần này chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về 5 tiêu chí đánh giá màng sơn nhà đẹp và một số lưu ý khi sơn nhà. Hãy đón đọc bài tiếp theo của chúng tôi ở 2 chuyên mục TIN TỨC và chuyên mục TƯ VẤN

==========================================

SIÊU THỊ SƠN - Nhà phân phối các loại sơn hàng đầu và chính hãng như Sơn Sherwin-Williams, Sơn Toa, Sơn Jotun, Sơn Nero, Sơn Everest, Sơn Dulux, Sơn Kova.... trên toàn quốc với chiết khấu cao nhất cho khách hàng. Các chuyên gia về MÀU SẮC sẽ tư vấn chọn màu sơn đẹp nhất theo phong thủy và dịch vụ phối màu miễn phí. 

SIÊU THỊ SƠN - T&N VIETNAM 
ĐC : 147 Huyền Trân Công Chúa, Phường 8, TP Vũng Tàu, BR-VT
Kinh doanh : 0936 61 61 62 - 0913 82 78 87
Website : www.tnvietnam.vn/
Facebook : www.facebook.com/tnvietnam.vn/

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

0 Bình luận

Viết Bình luận