MÀU SƠN NHÀ ĐẸP CHO NGƯỜI TUỔI MẬU TÝ

Năm sinh và mệnh của tuổi Mậu Tý

Người thuộc tuổi Mậu Tý sinh vào các năm: 1948, 2008 và 2068. Tuổi Mậu Tý có mệnh là mệnh Hỏa, cụ thể hơn là Thích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét). Dựa vào điều này ta có thể lựa chọn được màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Mậu Tý.

Nếu bạn đang xây nhà thì chắc chắn bạn đang rất rối chí khi chọn sơn cho tổ ấm của mình đúng không? Chắc chắn là như thế. Đặc biệt nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn nhà. Không chỉ bối rối khi chọn hãng sơn mà màu sơn nào đẹp, hợp với ngôi nhà của mình chính là nỗi băn khoăn lớn nhất.

Nhiều khách hàng tuổi Mậu Tý chọn sơn rất đơn giản. Chỉ cần sơn chất lượng, màu sơn đẹp, hợp với kiến trúc ngôi nhà hay sở thích cá nhân là được. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều khách hàng tuổi Mậu Tý khá cầu kì khi chọn màu sơn. Họ lựa chọn màu sơn nhà chủ đạo theo phong thủy tuổi Tý hay theo mệnh của họ là mệnh Hỏa, và những căn phòng khác theo mệnh của chủ căn phòng đó..

Và nếu bạn cũng là một người có tuổi Mậu Tý khá kỹ tính trong việc chọn màu sơn thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Lưu ý khi chọn màu sơn

  1. Dù mỗi phòng bạn sơn theo màu phong thủy của chủ căn phòng đó, nhưng đối với phòng khách bạn nên sơn theo màu của chủ nhà. Nếu bạn là chủ nhà thì hãy sơn theo màu của bạn, màu hợp với mệnh Hỏa.
  2. Phòng ngủ chọn màu sơn theo mệnh của cả 2 vợ chồng
  3. Phòng thờ chọn màu sơn tường ấm cúng thanh tịnh
  4. Phòng trẻ nên có nhiều màu sắc sặc sỡ, hoặc kết hợp các màu tạo điểm nhấn trong căn phòng.
  5. Phong ăn kết hợp với màu tường bếp...v/v. Thông thường là màu sáng hoặc màu theo phòng khách.

Màu tương sinh của tuổi Mậu Tý:

Tuổi Mậu Tý nên chọn những đồ đạc, quần áo, màu sơn nhà… có màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến cho bạn thêm tươi mới. Vì bản mệnh của tuổi Mậu Tý  rất hợp với màu xanh lục(vì Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt một số gia chủ yêu thích màu vàng chanh hay màu lông gà con lại là điều quá tốt. Đặc biệt trong phong cách nếu có làn da trắng, tươi tắn bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng, màu tím (vì nó là màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật giữa những chốn đông người.

Màu tương khắc của tuổi Mậu tý:

Nếu bạn sinh năm Mậu Tý, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu đen, xanh nước vì màu đen tượng trưng cho hành thủy mà thủy khắc hỏa, không tốt cho người tuổi Mậu tý.

Trong cách chọn và phối màu sơn nhà bạn hãy chọn cho mình gam màu xanh nhạt phối với các màu hồng tím hoặc cam là tốt nhất. Gia chủ nên tra màu sắc hợp với ngũ hành tường sinh tương khắc trên bảng màu sơn hay quạt màu sơn của các nhà sản xuất để đi đến quyết định chọn màu sơn nhà hợp phong thủy với bản mệnh chủ.

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh tương khắc nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay phong thủy khách hàng cần quan tâm vấn đề phản sinh phản khắc trong ngũ hành.

Tại sao lại phải quan tâm vấn đề này?

Lý do rất đơn giản cái gì quá cũng không tốt. Trong cách chọn màu sơn nhà theo tuổi cũng vậy. Một người tuổi Mậu Tý cứ lạm dụng tất cả những màu sắc tương sinh ra bản mệnh hoặc tương hỗ bổ trợ cho bản mệnh mà trong nhà không có bất kỳ màu gì thuộc hành tương khắc với bản mệnh thì có thể gọi đó là cách phối màu không hài hòa thậm chí gây hại.

Khách hàng tuổi Mậu Tý sau khi đã nghiên cứu ngũ hành tương sinh ngũ hành tương khắc về cách chọn màu sơn tường nhà theo tuổi hay theo mệnh, có thể nghiên cứu thêm vấn đề về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định tuổi Mậu Tý sơn nhà màu gì đẹp hợp với mệnh, hợp phong thủy.

Ngũ hành phản sinh:

- Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

- Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

- Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.

- Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.

- Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

- Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc:

- Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

- Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.

- Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.

- Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.

- Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.

- Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

- Chính vì vậy trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người.

Tất cả các màu sắc đều có sự luân chuyển, hài hòa phối hợp với nhau theo chu trình của quy luật ngũ hành tự nhiên.

Việc chọn màu sơn nhà theo mệnh cần phải được tư vấn hoặc khi phối màu sơn nhà cần phải có kinh nghiệm và hiểu sâu sắc về vấn đề phong thủy ngũ hành thì mới tốt cho căn nhà.

Tham khảo thêm màu sơn nhà đẹp cho những tuổi Tý khác

=> Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ tuổi  Tý

=> Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Tý

=> Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ tuổi Nhâm Tý

=> Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ tuổi Giáp Tý

=> Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ tuổi Bính Tý

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

0 Bình luận

Viết Bình luận