SIÊU THỊ SƠN - Ngôn ngữ của màu sắc

Phần 1: Thế giới màu sắc
Thế giới màu sắc rất đa dạng và phong phú
Bạn chỉ  cần nhình quanh cũng có thể dễ dàng nhận ra thế giới xung quanh ta đầy ắp màu sắc màu và tươi đẹp biết bao:
Cây cỏ xanh rì, những bông hoa khoe sắc thắm, đám mây trắng, ánh nắng vàng, khung trời xanh bao la, những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi, những thiếu nữ thướt thướt tha bên tà áo trắng …

photo (3)

Tuy màu sắc có rất nhiều và dễ bị nhầm lẫn, chúng ta vẫn có thể nhóm lại thành các tông màu/ sắc thái màu chính để dễ phan biệt và chọn lựa:

Màu mát          Màu  ấm
 Màu  tươi        Màu nhạt
Màu nóng      Màu lạnh

Màu mát
Đem lại cảm giác tươi trẻ, êm dịu và yên bình như khi bạn trầm mình trong một hồ nước trong mát, xung quanh là rừng cây xanh ngát hoà quyện với ánh nắng và tiếng chim hót líu lo.
mau mat

Màu mát khác với màu lạnh bởi do có thêm màu vàng trong thành phần để tạo ra các màu: xanh lá, vàng – xanh lá, xanh lá – xanh dương, trắng – xanh nhạt
Màu ấm
Đem lại cảm giác ấm ám, dễ chịu và thanh bình như khi bạn ngắm cảnh hoàng hôn của thành phố, hay tại một miền quê yên bình.
mau am_tc
Khác với màu nóng, màu ấm được tạo nên nhờ cho thêm màu vàng vào màu đỏ.
Màu tươi
Nổi bật, sặc sỡ
Màu sắc rực rỡ trên những quả kinh khí cầu, một chiếc xe máy màu vàng dao trên phố, hay chùm bong bóng nhiều màu sắc trong ngày sinh nhật luôn thu hút sự chú ý của mọi người.
Sắc thái tinh khiết của màu tươi được quyết định bởi mức độ của màu đen và màu xám. Đỏ, vang, cam và xanh dương là những màu hoàn toàn tươi.
Mau tuoi khinh khi cau

Màu nhạt
Là tông màu mang đến sự nền nã, nhẹ nhàng – là tập hợp của những màu dịu nhất (chứa 65% màu trắng trở lên). Tiêu biểu là màu hồng nhạt, xanh lợ, trắng ngà, xám nhẹ. Đây cũng là tông màu thường được sử dụng để trang trí trong nhà.
contemporary-white-living-room

Màu nóng:
Là màu thể hiện cho tình yêu, đam mê, nhiệt huyết và năng động.
Gồm màu đỏ là chủ lực, cùng với các màu cam và vàng.
mau nong_tc

Màu lạnh
Mang lại cho chúng ta cảm giác sảng khoái, và điềm tĩnh.
Màu lạnh được đặc trưng bởi các màu xanh dương, xanh lá và tím. Ở sắc thái cao, màu xanh dương là màu nổi trội và mạnh nhất – làm gợi nhớ đến hình ảnh băng tuyết.

maulanh_tc

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

1 Bình luận

  1. test

Viết Bình luận