QUY TRÌNH 10 BƯỚC SƠN PHÒNG TẮM ĐƠN GIẢN - SIÊU THỊ SƠN T&N VIỆT NAM

Bạn đã biết cách sơn lại phòng tắm hay chưa biết nên làm những gì và bắt đầu làm từ đâu? T&N Việt Nam sẽ bật mí Quy trình 10 bước sơn phòng tắm đơn giản cho bạn. Tham khảo ngay đi nào! 

 

1. Loại bỏ mốc

Nhà tắm là nơi có độ ẩm cao vì thường xuyên phải tiếp xúc với nước vì thế nấm mốc rất dễ sinh trưởng và phát triển. Dùng chất tẩy nấm/mốc hoặc dung dịch thuốc tẩy pha loãng để làm sạch các chỗ bị mốc. Bạn nên làm việc này một ngày trước hôm định sơn - điều này sẽ giúp bề mặt có thời gian kịp khô.

 

 

Cần chú ý thận trọng khi sử dụng hóa chất - dùng bảo hộ mắt, da và tuân thủ hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm.

 

2. Dọn sạch phòng

Nên chuyển tất cả đồ đạc ra khỏi phòng, bao gồm cả những đồ cố định như giá treo khăn hoặc hộp treo giấy vệ sinh. 

 

3. Chuẩn bị bề mặt

Cạo sạch các lớp sơn bị bong tróc, và bịt kín các lỗ thủng bằng keo bịt chịu nước. Khi bề mặt đã khô, đánh giấy ráp cho bề mặt nhẵn mịn.

 

 

Đánh giấy nhám những chỗ đã sơn trước đó để lớp sơn mới bám tốt hơn. Hút sạch bụi bẩn.

 

4. Làm sạch bề mặt

Dùng xà phòng của thợ sơn hoặc dung dịch tẩy rửa để loại bỏ vết bẩn, rồi xả sạch bằng nước lạnh. Việc này cũng sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn do công đoạn đánh giấy nhám và đảm bảo sơn bám tốt vào bề mặt.

 

 

5. Bảo vệ sàn nhà

Chú ý che chắn đồ trong phòng tắm và sàn bằng các tấm phủ tránh bụi và bọc các túi ni lông nhỏ quanh đầu hoa sen và vòi nước. Đồng thời nên dán một ít băng keo che chắn sơn loại ít dính lên các mạch gạch để tránh sơn rớt xuống dính vào sàn.

 

 

6. Chuẩn bị sơn và dụng cụ

Vì phòng tắm là môi trường tiếp xúc với nước thường xuyên nên rất dễ bị ẩm mốc, vì vậy cần lựa chọn loại sơn tốt, chống rêu mốc và chịu được tác động của nước, hơi nước và độ ẩm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn với giá và khác nhau, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm sơn chất lượng của T&N Việt Nam TẠI ĐÂY

Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần một chiếc cọ lăn sơn để sơn tường và trần, và một chiếc cọ sơn để dặm sơn và xóa góc.

 

7. Sơn trần

Khi bạn đã sẵn sàng bắt tay vào sơn, hãy bắt đầu từ trần nhà trước. Như vậy, sơn sẽ rớt xuống bề mặt chưa sơn và bạn có thể dễ dàng lau sạch hoặc sơn đè lên sau.

 

8. Sơn tường và/hoặc phần gạch ốp

Tiếp theo là bước sơn tường. Một mẹo rất hay là sơn chồng lên một vài xăng-ti-mét hoặc lên các chi tiết gỗ - việc này sẽ tạo một đường viền sơn gọn gàng đẹp mắt khi chuyển sang bước tiếp theo.

 

 

9. Sơn các chi tiết gỗ

Bí quyết là bắt đầu từ giữa phòng và tiến dần ra ngoài, như vậy bạn sẽ giảm được nguy cơ quét phải những bề mặt mới sơn xong. Với nguyên tắc này, trình tự sơn các chi tiết gỗ tốt nhất là khung cửa sổ, bậu cửa sổ, ốp chân tường và cuối cùng là khung cửa.

 

10. Đưa mọi thứ trở về vị trí

Sau khi chờ cho lớp sơn khô hẳn (gợi ý: bạn nên tuân thủ chỉ dẫn về thời gian chờ sơn khô trên thùng sơn), bạn có thể bắt đầu chuyển đồ đạc trở lại vị trí cũ. Gắn lại các đồ cố định và sẵn sàng ngâm mình thật lâu trong bồn tắm!

 

 

>> Tham khảo các bài viết cùng chuyên mục:

1. THAM KHẢO NGAY BÍ KÍP CHỌN MÀU SƠN THEO HƯỚNG NHÀ

2. BÍ KÍP CHỌN MÀU SƠN NHÀ MẶT TIỀN NỔI NHẤT PHỐ

3. CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH NHỎ ĐẸP 2018 KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

========================

T&N Vietnam - Siêu Thị Sơn hàng đầu Bà Rịa Vũng Tàu

Địa chỉ: 147 Huyền Trân Công Chúa, P8, TPVT

Hotline: 0941.22.1111 – 0915.97.1919

Website: https://tnvietnam.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/tnvietnam.vn/

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

0 Bình luận

Viết Bình luận