Tầng thượng xanh của KTS Việt lọt Top 10 công trình kiến trúc tác động tích cực đến xã hội 2017

Đó là công trình Pavilion of the Origins, một công trình tầng thượng xanh lọc không khí của một kiến trúc sư trẻ sinh năm 1991 (Hung Nguyen Architects) được tạp chí kiến trúc Designboom vinh danh trong 10 công trình kiến trúc tiêu biểu có tác động tích cực đến xã hội năm 2017.

10 công trình được Designboom bình chọn không chỉ là công trình kiến trúc đơn thuần mà nó còn thể hiện trách nhiệm xã hội, góp phần cải thiện cuộc sống, môi trường con người.

Pavilion Of The Origins của Hung Nguyen Architects từng được các trang báo kiến trúc như ArchDaily, Designtimes, Designboom... nhắc đến bởi thiết kế tiêu biểu trong việc lọc không khí, góp phần giảm thiểu nạn ô nhiễm môi trường, đặc biệt là rất cần ở các khu đô thị lớn đông đúc và ô nhiễm như Hà Nội hay TP.HCM.

Pavilion Of The Origins là một không gian xanh nằm trên tầng thượng của một ngôi nhà 3 tầng ở thủ đô Hà Nội. Không gian được thiết kế hòa quyện giữa con người, thiên nhiên và không gian.

 

 

Kết cấu của không gian được tạo thành bởi nhiều khung hình hộp, mỗi khung hộp đóng vai trò như một ô (pavilion) với một vài cây xanh. Các pavilion được xếp tầng ở các độ cao khác nhau, tạo thành một dòng chảy để ánh sáng và không khí, gió đi vào từng khoảng trống, như vậy tạo thành một tổng thể pavilion đầy cây xanh trên tầng thượng này.

 

 

 

Đây là nơi để chủ nhà giải trí, thư giãn và cây xanh không chỉ là “chất liệu” trang trí mà có tác dụng làm sạch không khí, hấp thu độc tố từ môi trường xung quanh. Bằng cách thiết lập một không gian nơi cây cối có thể sinh sống, không đơn giản chỉ để trang trí mà còn có tác dụng làm sạch không khí bằng cách hấp thu độc tố CO2, NO2, Formaldehyde, ammonia, benzen, toluene, xylene, trichloroethylene từ môi trường xung quanh thông qua các chậu cây như dương xỉ, phất dụ rồng, trầu bà, lưỡi hổ, lô hội, thường xuân, trúc mây, thiết mộc lan, ngũ gia bì, cọ cảnh, ngọc ngân, lan ý, sanh… được sắp xếp khác nhau tùy thuộc vào khả năng chịu ánh sáng của mỗi loại cây.

 

 

 

Ngoài ra, lớp sỏi và lớp mái nhựa lớp mái nhựa polycarbonate trong mờ được thiết lập ở phía trên với lớp đệm khí dày 8mm giúp giảm thiểu lượng nhiệt.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

0 Bình luận

Viết Bình luận