SIÊU THỊ SƠN - Trang trí phòng bé chuẩn như chuyên gia

Trong nhà, các con có riêng một căn phòng dành cho mình là tốt nhất. Đây là thế giới riêng của các con, vừa là phòng ngủ vừa là góc học tập. Phòng cần có cửa sổ đón sáng tự nhiên, góc học tập kê gần ngay cửa sổ để bảo đảm sức khỏe cho đôi mắt. Giường có nhiều loại, giường tầng, giường kết hợp ngăn tủ, giường đơn giản, giường có bánh xe tiện di chuyển… Tủ sách cũng có nhiều loại, tủ kết hợp với giường, kết hợp với bàn học hoặc kết hợp với tủ quần áo… Điều quan trọng là bạn cần biết cách phối màu sắc, sắp xếp nội thất để con có một không gian ưng ý nhất, bảo đảm sức khỏe cho con và con cảm thấy hứng thú khi trở về nhà sau giờ học ở trường.

Nhà đẹp giới thiệu một số mẫu phòng cho các cô cậu tuổi ô mai, bạn có thể tham khảo:

1. Căn phòng sử dụng nội thất đa chức năng

Đối với các hộ gia đình có phòng nhỏ chật dành cho con, các bạn cần biết cách bố trí nội thất vừa phải để con có không gian sinh hoạt thuận tiện nhất. Bạn nên sử dụng đồ nội thất đa chức năng.

Sử dụng giường kết hợp với các tủ kệ, khi không ngủ, dựng gối gọn gàng tạo thành một chiếc sofa để tiếp bạn bè. Trong phòng con kèm theo một hai chiếc ghế cao để bạn bè của con đến chơi có chỗ ngồi nói chuyện, trao đổi học tập. Bên cạnh là giá sách, bàn học, tủ quần áo cùng tông màu và cùng kiểu tạo sự thống nhất.

trang tri phong be 1

Bạn cũng có thể nghĩ đến nội thất kết hợp giường, tủ, bàn học, giá sách trên một sản phẩm. Những nội thất này có thể bố trí gọn gàng trong một góc nhà, một tầng hoặc một phòng chung dành cho hai bé. Giường được thu gọn vào dưới ngăn khi không sử dụng, có bậc thanh lên xuống tới góc học tập, tủ quần áo, giá sách.

trang tri phong be 3

Nếu nhà có hai con gái hoặc hai con trai, bạn cũng có thể sử dụng giường đôi kiểu thông minh dưới đây, khi sử dụng, bạn kéo giường ở dưới ra tạo kiểu giường cao thấp, khi không sử dụng, bạn đẩy giường thấp vào ngăn dưới của giường cao, hai bé lại có một chiếc ghế nằm bên cạnh cửa sổ đọc sách, trò chuyện, ngắm sao trời vào ban đêm. Tủ và kệ cùng loại, cùng bộ bố trí thành hình chữ L ngay bên cạnh.

trang tri phong be 4

Nếu không sử dụng các kiểu trên đây, bạn cũng có thể tham khảo một góc nhỏ được bố trí hết sức hợp lý cho cậu con trai. Góc học tập dưới giường, kết hợp với các ngăn tủ đựng đồ, đựng sách, quần áo, đồ chơi. Có chiếc thang nhỏ đi lên giường phía trên, gắn kệ cạnh đầu giường đựng sách để con đọc vào ban đêm.

trang tri phong be 5

2. Căn phòng sắp xếp khoa học

Chủ yếu đồ của các con thường là đồ chơi và sách cùng dụng cụ học tập nên đây là những vật chiếm lượng không gian lớn. Bạn nên sử dụng các loại các kiểu giá sách đựng đồ. Giường nên đơn giản, không quá cầu kì.

trang tri phong be 6

Có thể sử dụng các kiểu giường bánh xe dễ di chuyển, dễ gập lại, để căn phòng trông rộng hơn nếu các con muôn di chuyển chúng sang phòng khác hay cất đi dành không gian cho các hoạt động vui chơi.

trang tri phong be 7

3. Căn phòng có màu sắc tươi sáng, kích thích hứng thú

Các màu sử dụng trong phòng con là màu nhạt, màu không quá nổi bật và sặc sỡ vì ở độ tuổi này, các con bắt đầu định hình cá tính của mình, nên tham khảo ý kiến các con trước khi quyết định.

trang tri phong be 8

Đối với con trai nên chọn tông màu trung tính, trầm lắng như màu đen có họa tiết, màu cà phê, màu sô-cô-la, màu gỗ, màu trắng hoặc màu be. Còn bé gái nên chọn màu xanh dương, xanh nhạt, xanh non, màu hồng hoặc vàng.

trang tri phong be 9

Chia sẻ:

Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

0 Bình luận

Viết Bình luận